Tin tức

Bộ Giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế

Ngày 4/8/2021, Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) cho biết, họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường Đài Loan nhập cảnh vào đất nước.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế biên giới vào ngày 19/5/2021 sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Kể từ đó, chỉ có công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có giấy phép cư trú mới được phép nhập cảnh vào đất nước.

Ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020

Các em du học sinh quốc tế rất mong Đài Loan sớm cho nhập cảnh trở lại

Khi kỳ học mới sắp bắt đầu vào tháng 9, MOE cho biết họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên không có thể cư trú nhập cảnh vào Đài Loan. Sau khi kế hoạch được Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương phê duyệt, MOE sẽ thông báo cho sinh viên cách thức nhập cảnh và các biện pháp phòng chống dịch cần thực hiện.

Theo MOE, khoảng 11.500 sinh viên quốc tế mới nhập học dự kiến sẽ đến Đài Loan vào học kỳ mùa thu này. Tuyên bố của MOE được đưa ra sau khi các hiệp hội sinh viên gần đây lên án sự chậm trễ của họ trong việc thông báo cho sinh viên quốc tế thời gian và phương thức nhập cảnh.

Nguồn: Taiwannews

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp