Tin tức

Các trường Đại học Đài Loan không có kế hoạch tăng học phí trong năm học 2020-2021

Các trường Đại học Đài Loan không có kế hoạch tăng học phí trong năm học 2020-2021

 

Mặc dù ngân sách nhỏ đi trong khi chi phí tăng do đại dịch COVID-19, các trường học đang cố gắng để giúp đỡ học sinh về mặt tài chính.

Vào thứ 4 ngày 10/06 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan cho biết các trường đại học ở Đài Loan không hề có kế hoạch tăng học phí cho năm học 2020 – 2021. Tại Đài Loan, các trường Đại học khi điều chỉnh học phí bắt buộc phải được phê duyệt từ Bộ giáo dục. Năm nay, ngày 10/6 là hạn chót để các trường đề xuất thay đổi cho năm học sắp tới; tuy nhiên không có trường học nào dự định tăng học phí cả.

Thay vào đó, nhiều trường Đại học đã đưa ra các chính sách để hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính:

– Đại học Quốc Gia Tôn Trung Sơn (National Sun Yat-sen University) đang lên kế hoạch cắt giảm học phí và các loại phí khác xuống 3% để giảm gánh nặng cho gia đình các học sinh chịu ảnh hưởng về tài chính do đại dịch corona virus.

Đại học Quốc Gia Tôn Trung Sơn

Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn

– Đại học Nam Đài Loan (Southern Taiwanese University) cho biết họ có gần 9.500 sinh viên và mỗi sinh viên có thể tiết kiệm NT$1.600 tiền học phí trong năm học tới đây với kế hoạch cắt giảm học phí đề xuất.

Bộ Giáo dục tuyên bố rằng để giảm bớt gánh nặng tài chính, các trường đang đối mặt với sụt giảm lợi nhuận và chi phí phải trả cao hơn do số lượng học sinh quốc tế nhập học giảm và việc gia tăng sự chuẩn bị sẵn sàng cho đại dịch sẽ có thể áp dụng cho những loại trợ cấp khác nhau. Học sinh sẽ có thể xin các loại cứu trợ khẩn cấp khác nhau để tiếp tục học tập.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp