Tin tức

Các trường đại học Đài Loan ngừng trở thành điểm cách ly từ tháng 9/2020

Từ 1/9/2020, tất cả sinh viên quốc tế đến Đài Loan đều phải được cách ly tại các khu vực bên ngoài trường học được chỉ định trước khi bắt đầu kỳ học mùa thu.

Du hoc sinh Dai Loan cach ly

TAIPEI (Taiwan News) – Thứ Bảy ngày 22/8, Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đã đưa ra thông báo: Bắt đầu từ ngày 1/9, các trường đại học Đài Loan sẽ không còn được phép làm địa điểm cách ly cho Du học sinh quốc tế.

Trước đó, vào tháng 7, các trường đại học trên khắp Đài Loan đã được thông báo rằng họ có thể sử dụng ký túc xá sinh viên còn trống để làm nơi ở cho Du học sinh được yêu cầu cách ly sau khi nhâp cảnh. Tuy nhiên, với tình hình toàn bộ sinh viên chuẩn bị trở lại trường học vào năm học mới, MOE cho biết quy định trên chỉ áp dụng trong kỳ nghỉ hè, yêu cầu các trường đại học ngừng cho phép du học sinh tới trường trước khi họ kết thúc đợt cách ly 14 ngày.

Bộ Giáo dục đã đưa ra thông báo chính thức tới tất cả các trường rằng sinh viên nước ngoài nhập học sẽ được đưa vào các cơ sở cách ly được chỉ định sau khi nhập cảnh vào Đài Loan. Những người đến trước ngày 1 tháng 9 sẽ được đưa đến các địa điểm được chỉ định.

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục, thời gian vừa qua, đã có 43 trường đại học Đài Loan cung cấp 5.447 phòng KTX cho sinh viên nước ngoài cách ly. Bộ GD cũng nhấn mạnh rằng trong kỳ học tới, các trường học phải thắt chặt các biện pháp y tế công cộng và chuẩn bị cho những tình huống không lường trước được.

Nguồn: Taiwan News, do ICOEdu lược dịch

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp