Học bổng

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Đạt được học bổng du học Đài Loan là điều không khó nếu bạn có sự chuẩn bị. Các học bổng Đài Loan kể cả chính phủ hay của trường và của doanh nghiệp họ đều có các tiêu chuẩn cơ bản để xét chọn. Vậy điều đầu tiên để bạn được lựa chọn là bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản nhất để hồ sơ của bạn được đặt lên bàn cân nhắc học bổng của hội đồng tuyển sinh, hãy chuẩn bị thật tốt những điều mà ICOEdu gợi ý dưới đây!

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Đợt nộp hồ sơ để nhập học cho kỳ tới đã qua rồi nên các bạn cần nghiên cứu để mình nộp cho kỳ sau đó. Vậy nên bạn cần chuẩn bị những thứ cơ bản nhất:

  1. Ngoại ngữ: Để đến Đài Loan thì việc giỏi tiếng Hoa hoặc tiếng Anh là điều cần thiết. Việc học tiếng cũng không phải thức giấc sau một đêm là nói được như sáo. Nó cần có sự chuẩn bị. Do vậy, bạn cần chuẩn bị để đạt được yêu cầu điểm ngoại ngữ tối thiểu để nhập học. Còn nếu đã đáp ứng tối thiểu rồi thì ráng cải thiện thêm để tăng cơ hội cạnh tranh.
  2. Điểm học trên trường: Bạn cần xác định mục tiêu và tập trung cải thiện điểm trên trường cao nhất có thể. Điểm cao là con số chứng minh cho năng lực của bạn và ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.
  3. Thư giới thiệu bản thân: Đầu tư một lá thư giới thiệu về bản thân, lí do bạn nộp hồ sơ, vì sao người ta chọn bạn, học xong bạn làm gì, định hướng tương lai của bạn. Đây đều là những thứ cần thiết. Bạn có thể tham khảo những mẫu thư giới thiệu cơ bản rồi sáng tạo theo ý bạn. Dành thời gian và đầu tư cho thư giới thiệu vì người ta chắc chắn sẽ đọc nó để hiểu bạn nên nếu bạn có một câu chuyện độc nhất và thuyết phục thì cơ hội học bổng của bạn sẽ cao.
  4. Thư giới thiệu từ người khác: Bạn có thể xin thư từ Trưởng/phó khoa hoặc của Bí thư Đoàn trường, chủ tịch hội học sinh/sinh viên hoặc một chương trình xã hội mà bạn đã tham gia.
  5. Các giấy tờ cần công chứng, dịch thuật: Bạn cần kiểm tra giấy tờ nào đã có song ngữ, giấy tờ nào chưa có để đi dịch thuật và hợp thức hóa lãnh sự. Sự chuẩn bị trước kiểm tra lại nhiều lần là điều cần thiết.
  6. Sức khỏe: Bạn luôn luôn cần rèn luyện sức khỏe dù có đi du học hay không, sang Đài Loan có sự thay đổi môi trường sống và khí hậu (dù không nhiều) nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen đấy!
  7. Tiền: Để chi trả các loại chi phí khi chuẩn bị hồ sơ và phí sinh hoạt trong thời gian đầu tới Đài Loan.

Tổng kết lại, bài viết này của Du học Đài Loan ICOEdu đưa ra nhằm giúp các bạn định hướng mình cần chuẩn bị gì để giành học bổng trong kỳ mở hồ sơ sắp tới. Hãy luôn nhớ, chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể không bao giờ là thừa và may mắn luôn mỉm cười với ai biết cố gắng.

Du học Đài Loan ICOEdu chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp