Học bổng

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Đạt được học bổng du học Đài Loan là điều không khó nếu bạn có sự chuẩn bị. Các học bổng Đài Loan kể cả chính phủ hay của trường và của doanh nghiệp họ đều có các tiêu chuẩn cơ bản để xét chọn. Vậy điều đầu tiên để bạn được lựa chọn là bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản nhất để hồ sơ của bạn được đặt lên bàn cân nhắc học bổng của hội đồng tuyển sinh, hãy chuẩn bị thật tốt những điều mà ICOEdu gợi ý dưới đây!

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Đợt nộp hồ sơ để nhập học cho kỳ tới đã qua rồi nên các bạn cần nghiên cứu để mình nộp cho kỳ sau đó. Vậy nên bạn cần chuẩn bị những thứ cơ bản nhất:

  1. Ngoại ngữ: Để đến Đài Loan thì việc giỏi tiếng Hoa hoặc tiếng Anh là điều cần thiết. Việc học tiếng cũng không phải thức giấc sau một đêm là nói được như sáo. Nó cần có sự chuẩn bị. Do vậy, bạn cần chuẩn bị để đạt được yêu cầu điểm ngoại ngữ tối thiểu để nhập học. Còn nếu đã đáp ứng tối thiểu rồi thì ráng cải thiện thêm để tăng cơ hội cạnh tranh.
  2. Điểm học trên trường: Bạn cần xác định mục tiêu và tập trung cải thiện điểm trên trường cao nhất có thể. Điểm cao là con số chứng minh cho năng lực của bạn và ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.
  3. Thư giới thiệu bản thân: Đầu tư một lá thư giới thiệu về bản thân, lí do bạn nộp hồ sơ, vì sao người ta chọn bạn, học xong bạn làm gì, định hướng tương lai của bạn. Đây đều là những thứ cần thiết. Bạn có thể tham khảo những mẫu thư giới thiệu cơ bản rồi sáng tạo theo ý bạn. Dành thời gian và đầu tư cho thư giới thiệu vì người ta chắc chắn sẽ đọc nó để hiểu bạn nên nếu bạn có một câu chuyện độc nhất và thuyết phục thì cơ hội học bổng của bạn sẽ cao.
  4. Thư giới thiệu từ người khác: Bạn có thể xin thư từ Trưởng/phó khoa hoặc của Bí thư Đoàn trường, chủ tịch hội học sinh/sinh viên hoặc một chương trình xã hội mà bạn đã tham gia.
  5. Các giấy tờ cần công chứng, dịch thuật: Bạn cần kiểm tra giấy tờ nào đã có song ngữ, giấy tờ nào chưa có để đi dịch thuật và hợp thức hóa lãnh sự. Sự chuẩn bị trước kiểm tra lại nhiều lần là điều cần thiết.
  6. Sức khỏe: Bạn luôn luôn cần rèn luyện sức khỏe dù có đi du học hay không, sang Đài Loan có sự thay đổi môi trường sống và khí hậu (dù không nhiều) nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen đấy!
  7. Tiền: Để chi trả các loại chi phí khi chuẩn bị hồ sơ và phí sinh hoạt trong thời gian đầu tới Đài Loan.

Tổng kết lại, bài viết này của Du học Đài Loan ICOEdu đưa ra nhằm giúp các bạn định hướng mình cần chuẩn bị gì để giành học bổng trong kỳ mở hồ sơ sắp tới. Hãy luôn nhớ, chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể không bao giờ là thừa và may mắn luôn mỉm cười với ai biết cố gắng.

Du học Đài Loan ICOEdu chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi động ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, từ 7h30 – 16h30, thứ Bảy ngày 31/10/2020 (giờ Việt Nam). Ngày hội giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 là sự kiện do Văn phòng Kinh […]

Điều kiện để cách ly tại nhà sau khi nhập cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam: Từ ngày 29/06/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình bản xét nghiệm “Báo cáo xét nhiệm âm tính với Covid-19”, sau khi nhập […]

Đọc tiếp