Tin tức

Đại diện ICO Taiwan thăm và làm việc tại Trường Đại học Phùng Giáp

Giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, ICO Taiwan vẫn làm việc hết sức chăm chỉ và nhiệt tình để có thể kết nối với những trường Đại học có chính sách và chế độ học bổng tốt nhất cho các em du học sinh. Ngày 4/3 vừa qua, Đại diện ICO Taiwan đã có chuyến thăm và làm việc thành công với Trường Đại học Phùng Giáp, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Tại đây chúng tôi đã gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ thông tin mới nhất về chương trình học tập của trường cũng như mang về những suất học bổng có giá trị từ 50-100% dành cho các bạn học sinh của ICOEdu.

Đại diện ICO Taiwan thăm và làm việc tại Trường Đại học Phùng Giáp 1

Đại diện ICO Taiwan làm việc với trường Đại học Phùng Giáp

Đôi nét về trường Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University)

Nằm tại quận Tây Đồn – trung tâm thành phố Đài Trung xinh đẹp, Đại học Phùng Giáp được thành lập năm 1961 lấy tên là trường Cao đẳng Kỹ thuật và Kinh doanh Phùng Giáp. Những năm đầu trường đặt tại khu vực Bắc Đồn, tới năm 1963 mới chuyển dời sang Tây Đồn và phát triển thành đại học vào năm 1980. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Đài Trung và luôn được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

Khuôn viên xinh đẹp của Đại học Phùng Giáp, Đài Trung.

Khuôn viên xinh đẹp của Đại học Phùng Giáp, Đài Trung.

Chương trình đào tạo

Hiện tại, trường Đại học Phùng Giáp có tới 10 học viện với 37 lớp đại học, 42 lớp thạc sĩ, 14 lớp tiến sĩ hệ chính quy cùng nhiều hệ đào tạo khác:

 • Chương trình cử nhân dành cho sinh viên quốc tế năm nhất, không phân ngành
 • Học viện công nghệ
 • Học viện thương mại
 • Học viện quản lý và công nghệ quốc tế
 • Học viện tài chính
 • Học viện khoa học tự nhiên
 • Học viện khoa học xã hội và nhân văn
 • Học viện thông tin và kỹ thuật điện
 • Học viện kiến trúc và xây dựng
 • Học viện kiến trúc chuyên nghiệp

Với số lượng giảng viên, nhân viên là 2,200 người và chương trình đào tạo, giảng dạy kết hợp cả tiếng Anh và tiếng Trung, trường đã đào tạo ra hơn 170.000 sinh viên ưu tú. Phần lớn sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều làm việc cho chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân, đóng góp to lớn cho nền kinh tế thần tốc của Đài Loan.

Đại học Phùng Giáp - ICOEdu

Ưu điểm và thành tích trong giáo dục

Trường Đại học Phùng Giáp tự hào về chất lượng của các tài liệu nghiên cứu được công bố, đặc biệt là trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học vật liệu và khoa học máy tính. Trường là một trong những tổ chức đi đầu thế giới về nghiên cứu nhiên liệu hydro sinh học.

Thăm dò ý kiến ​​của các giám đốc điều hành từ 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan thấy rằng, trường luôn đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về chất lượng của sinh viên tốt nghiệp trong tám năm qua. Đại học Phùng Giáp cũng đã liên tục giành được các khoản tài trợ của chính phủ cho chất lượng của việc giảng dạy và nghiên cứu.

Đại học Phùng Giáp cũng có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp và thương mại mang đến cơ hội thực tập chuyên nghiệp thông qua chương trình sau đại học cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác trong ngành. Ngoài ra, trường còn giành được nhiều thành tựu nổi bật khác, cụ thể như:

 • 2005 – 2016: Liên tục đạt được giải thưởng của Bộ giáo dục dành cho “Chương trình giảng dạy Đại học xuất sắc”, trong đó có 8 năm liền đạt giải nhất.
 • Từ năm 2008 đến nay, đại học Phùng Giáp liên tiếp nằm trong Top 10 trường Đại học được các doanh nghiệp yêu thích nhất.
 • Thuộc Top 200 các trường Đại học chất lượng của Châu Á do tổ chức xếp hạng QS bình chọn
 • Theo bảng xếp hạng các trường đại học UniRank, trường xếp hạng thứ 19 tại quốc gia và thứ 1440 trên thế giới.

Đại học Phùng Giáp - ICOEdu 1

Trao đổi sinh viên

Là một trong các trường đại học hàng đầu Đài Loan, Đại học Phùng Giáp rất coi trọng việc tương tác, trao đổi sinh viên với các cơ sở giáo dục nước ngoài. Qua buổi làm việc với đại diện ICO Taiwan, trường bày tỏ tinh thần sẵn sàng hợp tác với ICOEdu trong việc đào tạo học sinh cho cả hệ Hoa ngữ và chuyên ngành. Đại học Phùng Giáp còn đặc biệt ưu ái cấp học bổng từ 50 – 100%/năm cho học sinh hệ chuyên ngành của ICOEdu.

Để biết thêm thông tin về học bổng và chương trình học tập tại trường Đại học Phùng Giáp, vui lòng liên hệ Du học Đài Loan ICOEdu qua tổng đài miễn phí: 1800 8105 hoặc hotline: 0329 013 013 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Du học Đài Loan ICOGroup!

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp