Tin tức

Điều kiện để cách ly tại nhà sau khi nhập cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam: Từ ngày 29/06/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình bản xét nghiệm “Báo cáo xét nhiệm âm tính với Covid-19”, sau khi nhập cảnh phải thực hiện theo dõi y tế tại gia 14 ngày.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà, văn bản cho biết 'KHU VUC CÁCH LY'

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Chính sách Hỗ trợ cách ly tại các trường Đại học Đài Loan cho sinh viên quốc tế

2. Du học Đài Loan: Sinh viên chưa có chứng chỉ TOCFL vẫn có thể nhập học

 

Chính phủ Đài Loan không yêu cầu bạn phải thưc hiện cách ly tập trung tại các trại cách ly mà sẽ cách ly tại nhà hoặc tại khách sạn. Vì vậy, ICOEdu sẽ giải đáp một số thắc mắc của các vị phụ huynh và các bạn học sinh chuẩn bị nhập cảnh vào Đài Loan về những điều kiện, tiêu chuẩn để được cách ly tại nhà tại Đài Loan.

Trước hết, việc cách ly tại nhà không phân biệt bạn đến Đài Loan cho mục đích gì. Bạn có thể cách ly tại nhà, miễn là nhà của bạn đáp ứng tiêu chuẩn cách ly là được. Các tiêu chuẩn của một phòng cách ly tại nhà bao gồm:

– Nhà của bạn không có người già trên 65 tuổi hoặc trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

– Nhà của bạn không có người mắc các bệnh mãn tính liên quan đến tim mạch, tiểu đường hoặc bệnh phổi và các bệnh nặng khác.

– Phòng cách ly bắt buộc có nhà vệ sinh, nhà tắm bên trong. Không sinh hoạt chung với người khác.

Nếu không đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên bạn sẽ bắt buộc phải cách ly tại khách sạn theo yêu cầu chính phủ Đài Loan, nhà trường sẽ hỗ trợ sắp xếp chỗ cách ly cho sinh viên. Lưu ý, trong thời gian cách ly bạn không thực hiện các biện pháp phòng tránh theo quy định, hoặc bỏ trốn ra ngòai trong thời gian cách ly bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Trên đây là những điều kiện, tiêu chuẩn để được cách ly tại nhà tại Đài Loan sau khi nhập cảnh. Hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể nắm chắc thông tin và có sự sắp xếp phù hợp. ICOEdu chúc các bạn du học an toàn, thuận lợi!

Tổng đài tư vấn Du học Đài Loan miễn phí: 18008105

Du học Đài Loan ICOEDu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp