Vừa học vừa làm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là gì? Có nên đi Du học Đài Loan VHVL không?

Hiện nay hình thức Du học Đài Loan vừa học vừa làm đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam do những lợi thế rất lớn về chi phí, thời gian và chính sách học bổng hấp dẫn của các trường Đại học Đài Loan. Vậy Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm thực sự là gì? Có nên lựa chọn chương trình này để học tập hay không? Hãy cùng ICOEdu tìm hiểu nhé!

du hoc dai loan vua hoc vua lam icogroup

Du học Đài Loan hệ Vừa học vừa làm

1. Du học Đài Loan hệ Vừa học vừa làm thực sự là gì?

Năm 2016, Chính phủ Đài Loan khởi động chính sách tân Hướng Nam, trong khuôn khổ của chính sách Hướng Nam mới, Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên nước ngoài (trong đó có sinh viên Việt Nam) đến các trường đại học để học các chuyên ban “vừa học, vừa làm”, ngoài thời gian học tại trường, sinh viên được thực hành tại các doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng thực hành, đồng thời có kinh phí trang trải chi phí trong thời gian học tập tại Đài Loan. Sau khi ra trường, du học sinh được cấp bằng đại học như những sinh viên theo học các chương trình bình thường khác, đồng thời có những kỹ năng làm việc thực tế trong các nhà máy, công xưởng, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan cũng như các doanh nghiệp của Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.

– Các trường đại học phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp tại Đài Loan, các doanh nghiệp cam kết có việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường trở về Việt Nam cũng rất rộng mở (hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam đều có các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư).

2. Có nên lựa chọn chương trình Du học Đài Loan hệ Vừa học vừa làm hay không?

Câu trả lời là “”. Bởi chương trình Du học Đài Loan vừa học vừa làm có rất nhiều lợi thế:

– Chi phí đầu tư thấp (chỉ từ 39 triệu đồng)

– Trong quá trình học, sinh viên được sắp xếp việc làm thêm và thực tập hưởng lương (18 triệu đồng/tháng) đảm bảo chi trả phí học tập và sinh hoạt.

Học bổng 100% học phí năm đầu tiên

– Sinh viên có cơ hội học tập ở môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng của Đài Loan, trải nghiệm cuộc sống độc lập ở môi trường nước ngoài.

– Được học tập kiến thức, trau dồi vốn ngôn ngữ và tích lũy kinh nghiệm làm việc từ những năm đầu tiên khi học Đại học.

– Nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan hoặc về Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng gần 6000 doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam. Nguồn cán bộ (cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật) đáp ứng trong công tác quản lý và kỹ thuật ước tính trên 100 nghìn người, số lượng nhân lực có trình độ ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc cần tuyển dụng trong những năm tiếp theo dự báo là rất lớn. Đây chính là cơ hội tương lại rộng mở cho những bạn lựa chọn chương trình Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm!

3. Điều kiện tham gia chương trình Du học Đài Loan hệ Vừa học vừa làm

– Tuổi: Từ 18 đến 23 (tính đến khi xuất cảnh)

– Tốt nghiệp THPT trở lên (chấp nhận hệ GDTX), điểm trung bình học tập 3 năm THPT > 6.0

– Không xăm trổ, không mắc các bệnh truyền nhiễm

– Thời gian trống không quá 3 năm sau cấp học gần nhất

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về chương trình Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của chính mình!

Tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan hãy liên hệ tổng đài miễn phí: 18008105 hoặc Hotline: 0329013013 của ICOEdu để được tư vấn chi tiết.

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Khởi động ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ngày hội giáo dục Đại học Đài Loan năm 2020 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, từ 7h30 – 16h30, thứ Bảy ngày 31/10/2020 (giờ Việt Nam). Ngày hội giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 là sự kiện do Văn phòng Kinh […]

Điều kiện để cách ly tại nhà sau khi nhập cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam: Từ ngày 29/06/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình bản xét nghiệm “Báo cáo xét nhiệm âm tính với Covid-19”, sau khi nhập […]

Đọc tiếp