Cẩm nang Du học

Du học Đài Loan: Khi có vấn đề cần hỗ trợ thì gọi cho ai?

Đối với các du học sinh, Du học Đài Loan luôn là lựa chọn hấp dẫn, mang lại những điều mới mẻ và khác biệt, tuy nhiên, một môi trường học tập hoàn toàn mới, con người mới, nền văn hóa mới… dễ khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng lạc lõng, khó hòa nhập nơi xứ người và khi gặp khó khăn thường bối rối không biết tìm sự trợ giúp của ai. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, ICOEdu đã tổng hợp lại những đơn vị có thể hỗ trợ Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan để học sinh và các vị phụ huynh tham khảo:

Du hoc Dai Loan khi can ho tro thi goi cho ai

1. Đường dây nóng của Bộ Giáo dục Đài Loan

Căn cứ theo thống kê, năm 2018 số du học sinh nước ngoài đến Đài Loan du học lên tới hơn 126 ngàn người, tăng hơn 9000 người so với năm trước. Ngày 29/1/2019 bộ Giáo dục Đài Loan đã ra quyết định, trang web Văn phòng phụ đạo sinh viên nước ngoài sẽ mở thêm mục vấn đáp, đồng thời thiết lập đường dây nóng 0800-789-007 với 4 loại ngôn ngữ: tiếng Trung, Anh, Việt Nam và Indonesia. Sinh viên nước ngoài có thể gọi số điện thoại này khi có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp.

Vụ trưởng vụ Giáo dục Tất Tổ An (thuộc bộ giáo dục Đài Loan), cho biết: ”Bây giờ sinh viên nước ngoài sinh viên nước ngoài có thể vào trang web “Văn phòng phụ đạo sinh viên nước ngoài” là có thể đọc được những vấn đáp thường gặp, thông tin về pháp luật, cách liên lạc với các cơ quan chủ quản và có thể viết ý kiến trực tuyến sẽ có người tiếp nhận xử lý. Nếu gặp chuyện cấp bách có thể trực tiếp gọi số 0800-789-007. Đường dây nóng này làm việc từ 09h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ sáu và có phục vụ các ngôn ngữ: tiếng Trung, Anh, Việt Nam và Indonesia. Vào thời gian không có người phục vụ thì các câu hỏi sẽ được lưu âm lại, sẽ có người nghe và hồi đáp lại trong giờ làm việc”.

Thời gian phục vụ:
(1) Tiếng Trung, Anh, Nhật: 24/24 giờ, các ngày trong năm
(2) Tiếng Việt, Indonesia, Thái Lan, Campuchia: 9h sáng đến 5h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không bao gồm ngày nghỉ lễ nhà nước quy định và ngày nghỉ khác).

2. Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

– Địa chỉ: 2, 3F., No. 65, Song Jiang road, Zhongshan distric, Taipei, Taiwan

– Điện thoại: 02.2516.6626

– Website: http://www.vecolabor.org.tw/vecovn/page.php?13

3. ICOTaiwan – Chi nhánh Đài Loan của ICOGroup

Đối với toàn bộ du học sinh Đài Loan của ICOGroup, khi gặp bất cứ khó khăn hay vấn đề cần hỗ trợ tại Đài Loan, các em có thể liên hệ ICOTaiwan – chi nhánh Đài Loan của ICOGroup để được hỗ trợ:

– Vũ Văn Hoàng – Trưởng văn phòng đại diện ICOgroup tại Đài Loan

– Điện thoại: (+886) 979459666

Các bạn du học sinh nên lưu lại số những đường dây nóng này để gọi khi gặp bất cứ vấn đề gì khi học tập và sinh sống tại Đài Loan nhé! Chúc các bạn thành công.

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện để cách ly tại nhà sau khi nhập cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam: Từ ngày 29/06/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình bản xét nghiệm “Báo cáo xét nhiệm âm tính với Covid-19”, sau khi nhập […]

Đọc tiếp