Tin tức

Du học Đài Loan: Sinh viên chưa có chứng chỉ TOCFL vẫn có thể nhập học

Cập nhật chính sách mới về yêu cầu ngoại ngữ: Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan đã gửi công văn mới đến các trường Đại học. Các học sinh Việt Nam không có TOCFL 2 vẫn có thể nhập học vào khóa tháng 09/2020.

du hoc dai loan khong can chung chi tocfl

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

1. Chính sách Hỗ trợ cách ly tại các trường Đại học Đài Loan cho sinh viên quốc tế

2. Đài Loan có dễ tự lập với sinh viên Việt Nam?

3. Các trường Đại học Đài Loan không có kế hoạch tăng học phí trong năm học 2020-2021

 

Nội dung chính sách mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua do các yêu cầu của chính phủ nên một số kỳ thi TOCFL năm 2020 bị ảnh hưởng hoãn lùi thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và kế hoạch thi chứng chỉ TOCFL của các thí sinh. Vì vậy bộ GD & ĐT Đài Loan đã đưa ra thông báo trên. Có thể nói đây là một tin vô cùng vui đối với những bạn đang muốn du học tại Đài Loan. Tuy nhiên, có một số điều sinh viên cần đặc biệt lưu ý:

1. Đối với học sinh không có bằng TOCFL 2 trở lên chỉ được cấp “VISA TẠM TRÚ” khi qua Đài Loan.

2. Học sinh sau khi nhập cảnh Đài Loan 180 ngày (6 tháng) phải bổ sung bằng TOCFL 2 mới có thể làm thủ tục xin cấp lại thành “VISA CƯ TRÚ”. Sau khi có “VISA CƯ TRÚ” học sinh mới có thể làm thẻ cư trú được.

3. Nếu trong vòng 180 ngày kể từ khi nhập cảnh mà học sinh vẫn không bổ sung được bằng TOCFL 2 sẽ buộc phải thôi học và trở về nước.

Trên đây là nội dung chính sách mới của Bộ GD & ĐT Đài Loan. Hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể nắm chắc thông tin và đưa ra những lựa chọn phù hợp. ICOEdu chúc các bạn thành công!

Tổng đài tư vấn Du học Đài Loan miễn phí: 18008105

Du học Đài Loan ICOEDu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp