Góc du học

Kỹ năng phỏng vấn

Những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan bạn nên biết?

Du học Đài Loan được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại khu vực châu Á. Với sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt – Đài, visa du học Đài Loan được đánh giá là không quá khó khăn và phức tạp

Kinh nghiệm học tiếng

Cẩm nang Du học

Đài Loan có dễ tự lập với sinh viên Việt Nam?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn sinh viên đang chuẩn bị du học Đài Loan, những bạn du học sinh mới sang còn lạ lẫm, chưa hiểu và cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh có con em đi du học đang băn khoăn, lo lắng. Bài viết là một số […]

Du học Đài Loan: Khi có vấn đề cần hỗ trợ thì gọi cho ai?

Đối với các du học sinh, Du học Đài Loan luôn là lựa chọn hấp dẫn, mang lại những điều mới mẻ và khác biệt, tuy nhiên, một môi trường học tập hoàn toàn mới, con người mới, nền văn hóa mới… dễ khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng lạc lõng, khó hòa nhập […]

Hỏi đáp

Khi sang Đài Loan có được ra ngoài ở không hay phải ở trong KTX nhà trường? Chi phí KTX và thuê trọ ngoài có chênh nhau không?

Chúng tôi khuyến khích các em ở tại KTX. Thứ nhất, phí KTX tương đối rẻ. Thứ hai, ở tại KTX cũng giúp các bạn DHS làm quen được với nhiều bạn học sinh bản địa và nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, đối với một số trường tại Đài Bắc, số lượng KTX hạn chế, hoặc do nhu cầu cá nhân, học sinh có thể lựa chọn thuê phòng ở ngoài. Trên các website và fanpage của nhà trường đều có mục cung cấp thông tin hỗ trợ thuê nhà cho sinh viên.

Chi phí sinh hoạt của Du học sinh (DHS) tại Đài Loan ra sao?

1) Học phí: 72 – 85 triệu/năm (chưa giảm trừ học bổng)
2) Kí túc xá: 24 triệu/năm
3) Sinh hoạt phí: 30 triệu/năm
4) Chi phí khác: 10 triệu
Tổng chi phí: 136 – 149 triệu/năm

Tôi từng làm Visa đi du học Đài Loan nhưng bị trượt hai lần. Vậy công ty có nhận hồ sơ của tôi nữa không?

Theo quy định của Văn phòng KT &VH Đài Bắc, đối với các trường hợp trượt visa, các bạn được phéo xin cấp lại visa sau ít nhất 3 tháng kể từ lần trượt visa gần nhất. Tuy nhiên, đối với hồ sơ đã trượt visa ở các đơn vị khác, chúng tôi rất khó để xử lý vì chúng tôi không thể nắm được toàn bộ hồ sơ và thủ thuật họ đã làm. Nên nếu bạn vẫn thực sự muốn đi thì bạn phải học tiếng thật tốt và chấp nhận tỷ lệ rủi ro visa.

Sang Đài Loan dưới dạng VISA nào? Với dạng visa này tôi có quyền lợi gì ?

Với hệ du học chuyên ngành, visa bạn nhận được sẽ là loại hình visa cư trú dài hạn. Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, trong vòng 15 ngày, các bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và liên hệ với cục di dân để xin cấp thẻ cư trú. Có thẻ cư trú, các bạn mới được ở lại Đài Loan dài hạn. Thẻ cư trú này sẽ được gia hạn mỗi năm 01 lần.
Thông thường, ngay sau khi nhập học, các trường sẽ hỗ trợ học sinh trong việc tổ chức mời đại diện Cục di dân về trường để làm thẻ cư trú cho học sinh.

Nếu em đã chuyển tiền sang trường nhưng không đi nữa thì có nhận lại đầy đủ số tiền đã nộp cho nhà Trường không?

Nếu em đã chuyển tiền sang trường mà không đi nữa thì công ty sẽ thanh lý hợp đồng với em. Tiền nộp cho Trường sẽ được nhà Trường hoàn lại theo điều khoản hoàn trả của nhà Trường ghi rõ trên thư mời nhập học áp dụng cho sinh viên quốc tế và tỷ giá ngân hàng khi nhận.