Tin tức

[ICOTaiwan] Phỏng vấn việc làm thêm hè cùng Du học sinh Đài Loan

Sau một kỳ học tập và rèn luyện chăm chỉ, các du học sinh của ICOGroup tại trường Đại học Hoàn Cầu đã chính thức bước chân vào kỷ nghỉ hè đầu tiên tại Đài Loan. Đây chính là thời gian giúp các bạn du học sinh dễ dàng hòa nhập vào nhịp sống năng động ở đây bằng cách tìm một công việc làm thêm, đi chơi với bạn bè, tham quan một vài địa danh,….

Phong van viec lam them he cung du hoc sinh dai loan 1

Tại Đài Loan, chính quyền cho phép sinh viên quốc tế đang du học Đài Loan có thể được đi làm thêm ngoài giờ học và vào kỳ nghỉ nhằm giúp các em học sinh có thêm kinh nghiệm thực tế và trang trải sinh hoạt phí. Vì vậy, sau khi hoàn thành kỳ học và xin giấy phép làm thêm từ trường Đại học Hoàn Cầu, các bạn sinh viên đã liên hệ ICOTaiwan – Chi nhánh tại Đài Loan của ICOGroup để được hỗ trợ tìm kiếm công việc làm thêm thích hợp trong kỳ nghỉ hè này.

Tiếp nhận nguyện vọng của các bạn Du học sinh, thầy Hoàng – giám đốc ICOTaiwan đã đích thân tham gia tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với trình độ và năng lực của từng bạn. Sau khi thảo luận và lựa chọn Công ty Đài Trung, các bạn sinh viên được thầy Hoàng hướng dẫn làm hồ sơ xin việc, luyện tập phỏng vấn và lưu ý về trang phục, tác phong,…

Hình ảnh các bạn Du học sinh Đại học Hoàn Cầu tham gia phỏng vấn tại Công ty Đài Trung:

Phong van viec lam them he cung du hoc sinh dai loan 2

Phong van viec lam them he cung du hoc sinh dai loan 4

Phong van viec lam them he cung du hoc sinh dai loan 3

Hiểu được tâm lý các bạn sinh viên lần đầu đi phỏng vấn xin việc tại Đài Loan còn nhiều bỡ ngỡ, ICOTaiwan đã sắp xếp thời gian và phương tiện để đưa các bạn đến phỏng vấn tại công ty.

Với sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng của của các bạn học sinh, những dặn dò chu đáo của thầy Hoàng ICOTaiwan, buổi phỏng vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên cho biết, các câu hỏi phỏng vấn không quá phức tạp, chủ yếu kiểm tra khả năng tiếng và một số thông tin cá nhân, hiểu biết về công ty,.. như:

  • Thông tin về tên tuổi, nơi ở hiện tại.
  • Hiện tại bạn đang học nghành gì?
  • Bạn học tiếng Hoa bao lâu rồi?
  • Lý do bạn muốn ứng tuyển vào công ty là gì?
  • Những hiểu biết của bạn về công ty và vị trí ứng tuyển.
  • Dự định bạn bao giờ đi làm được?
  • Khi cần có thể liên hệ với ai?

Kết thúc buổi phỏng vấn, công ty Đài Trung cũng cảm ơn ICOTaiwan đã quan tâm, giới thiệu các bạn sinh viên đến ứng tuyển, công ty hẹn sẽ trả lời kết quả cụ thể tới các bạn sinh viên Đại học Hoàn cầu qua email/số điện thoại trong tuần tới.

Chúc các bạn đỗ phỏng vấn và có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đầy ắp trải nghiệm đáng nhớ tại Đài Loan!

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp