Tin tức

Khuyến mãi vé tàu lửa dành cho sinh viên, bạn có thể đi du lịch vòng quanh Đài Loan bằng tàu lửa

Với đặc điểm có hệ thống tàu lửa bao quanh, tạo thành một vòng tròn khép kín, việc đi du lịch tàu lửa là hoàn toàn khả thi và tiết kiệm cho bạn nào muốn trải nghiệm điều mới lạ. Đặc biệt, nếu bạn là sinh viên và đang trong giai đoạn nghỉ hè thì có thể đăng ký chương trình ưu đãi đi tàu lửa trong 10 ngày.

Hệ thống tàu lửa phải nói là rất thuận tiện ở Đài Loan, giúp bạn di chuyển từ thành phố này qua thành phố khác một cách rất dễ dàng với giá cả cũng phải chăng. Hệ thống đường ray tàu lửa bao một vòng Đài Loan, từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam. Bạn có thể ngồi tàu chậm để đi qua tất cả các nhà ga, di chuyển giữa các điểm gần nhau trong một thành phố. tàu nhanh sẽ thuận tiện hơn nếu bạn đi xa, nó sẽ bỏ qua các ga nhỏ và chỉ dừng ở những ga lớn, cũng chính vì yếu tố tốc độ mà giá có đắt hơn tàu chậm.

Nếu bạn đi du lịch Đài Loan hoặc đang giữ visa du lịch thì có thể mua vé 5 ngày đi không giới hạn tàu lửa, kết hợp 2 ngày đi không giới hạn tàu cao tốc THSR của Đài Loan. Bạn có thể mua vé tại đây.

Ngoài ra, Công ty tàu lửa Đài Loan (TRA) có một chương trình cực kỳ hấp dẫn mỗi mùa hè dành cho học sinh – sinh viên. Sinh viên ở Đài Loan có thể mua vé TR-Summer Pass, ( 環島青旅行) để đi vòng quanh đảo trong 10 ngày. Thời gian của chương trình năm 2020 là từ 15 tháng 7 đến 15 tháng 9. Thẻ này chỉ mất có 900 Đài tệ (chưa tới 700.000 đồng) mà được đi những 10 ngày kể từ ngày mua.

Việc mua vé thì cực kỳ đơn giản, các cá nhân chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tương tự tại các trạm và quầy vé của TRA. Tuy nhiên vé này có hạn chế là không được sử dụng tàu Puyuma Express, Taroko Express và tàu du lịch. Bạn được đi tàu chậm và tàu nhanh thông thường.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp