Tin tức

Sôi nổi, thú vị tại buổi giao lưu giữa DHS Việt Nam với sinh viên Đài Loan tại Đại học Hoàn Cầu

Ấm áp, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười,…Đó là tất cả những dấu ấn tuyệt vời còn đọng lại sau buổi giao lưu giữa du học sinh Việt Nam và các sinh viên Đài Loan yêu thích Tiếng Việt tại trường Đại học KHKT Hoàn Cầu vào buổi trưa hôm nay, ngày 8/5.

Không khí ấm cúng trong buổi giao lưu sinh viên tại trường Đại học KHKT Hoàn Cầu.
        Không khí ấm cúng trong buổi giao lưu sinh viên tại trường Đại học KHKT Hoàn Cầu.

Là một trường Đại học Đài Loan có rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam theo học, Đại học KHKT Hoàn Cầu luôn quan tâm, coi trọng và thực hiện rất tốt các công tác sinh viên. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong học tập: từ trao tặng học bổng, hỗ trợ đời sống sinh viên quốc tế, cung cấp các thông tin về chương trình đào tạo, hướng dẫn học tập đến việc tổ chức các chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên, v.v… Nhiều Du học sinh Đài Loan của ICOGroup đã nói rằng họ rất yêu thích và cảm thấy hạnh phúc khi học tập tại trường ĐH KHKT Hoàn Cầu!

Trưa nay, ngày 8/5/2020, Phòng quan hệ Quốc tế trường Đại học KHKT Hoàn Cầu đã tổ chức buổi giao lưu thân mật giữa du học sinh Việt Nam và các sinh viên Đài Loan yêu thích tiếng Việt đang học tập tại trường.

Du học sinh Việt Nam giao lưu cùng các sinh viên Đài Loan yêu thích tiếng Việt.
            Du học sinh Việt Nam giao lưu cùng các sinh viên Đài Loan yêu thích tiếng Việt.

Buổi giao lưu có sự tham gia của Thầy hiệu trưởng, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế cùng nhiều các bạn sinh viên đến từ Việt Nam và Đài Loan. Bằng thái độ vui vẻ, cởi mở và chân thành, thầy Hiệu trưởng đã giải đáp những câu hỏi về chương trình học tập, hoạt động, văn hóa,… của các sinh viên Việt Nam.

Sau phần chia sẻ của thầy Hiệu trưởng, các bạn sinh viên cũng hào hứng tham gia chia sẻ các chủ đề về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ Việt Nam – Đài Loan. Đặc biệt, nhà trường còn chuẩn bị trà sữa trân châu và bánh mì Việt Nam, tượng trưng cho văn hóa ẩm thực của hai nước để các bạn sinh viên giao lưu và thưởng thức.

Cuối buổi, các bạn sinh việt Việt Nam và Đài Loan đã chụp với nhau những bức ảnh kỷ niệm xinh xắn để thắt chặt thêm tình bạn và hứa hẹn đồng hành, giúp đỡ nhau trong những năm đại học sắp tới.

 

Các bạn sinh viên cùng nhau nói chuyện vui vẻ và thưởng thức trà sữa với bánh mỳ.
         Các bạn sinh viên cùng nhau nói chuyện vui vẻ và thưởng thức trà sữa với bánh mỳ.
Phạm Vân Hồng - Du học sinh ICOGroup (ở giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng các sinh viên Đài Loan.
    Phạm Vân Hồng – DHS ICOGroup (ở giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng các sinh viên Đài Loan.

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công trong không khí ấm áp, vui vẻ và vô cùng ý nghĩa, đem lại nhiều thông tin văn hóa, ngôn ngữ bổ ích và cũng là cầu nối giúp cho cộng đồng du học sinh Việt Nam – Đài Loan tiến gần lại với nhau hơn.

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp