Tin tức

Tình hình Covid-19 tại Đài Loan ra sao? Có nên đi du học Đài Loan trong thời điểm hiện tại?

Hiện nay khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp tại nhiều quốc gia phát triển thế giới như Mỹ, Anh …. Đài Loan lại nổi lên như một hình mẫu điển hình về thành tích chống dịch nhờ chính sách đúng đắn của chính phủ, hệ thống y tế tiên tiến và ý thức từ người dân.

Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Đài Loan mà còn băn khoăn về tình hình dịch bệnh, hãy cùng nghe các chuyên gia của ICOEdu chia sẻ những thông tin mới nhất nhé!

Mới đây, trong buổi livestream tại fanpage Du học ICOEdu, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng các chuyên gia và du học sinh từ 3 đầu cầu Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua đó, các khán giả của buổi livestream đã nắm bắt được những thông tin thực tế về tình hình học tập, làm thêm tại các nước trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

Livesteam cung ICOTaiwan

Hình ảnh trực tiếp từ đầu cầu Đài Loan

Cụ thể, theo thầy Vũ Văn Hoàng – Giám đốc ICOTaiwan và cô La Đình – Giảng viên khoa Ngôn ngữ Đại học KHKT Hoàn Cầu, tình hình dịch bệnh tại Đài Loan hiện nay được kiểm soát vô cùng tốt với các chính sách từ phía chính phủ như: 100% người dân ra đường phải đeo khẩu trang, vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm soát biên giới, khoanh vùng dịch bệnh,… Đến nay, cuộc sống tại Đài Loan cơ bản đã trở lại bình thường!

Theo dõi đầy đủ livestream tại đây: DU HỌC THỜI KỲ HẬU COVID-19 ✈️✈️ – NÊN HAY KHÔNG NÊN ⁉️

Hiện tại, khi Covid-19 đã quay trở lại Việt Nam với hơn 200 ca nhiễm mới và diễn biến vô cùng phức tạp thì tại Đài Loan, theo báo TaiwanToday đưa tin: Đã hơn 3 tháng (cụ thể là 110 ngày) Đài Loan không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, những ca lây nhiễm mới đều là từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy có thể thấy, mức độ an toàn tại Đài Loan hiện nay là cao hơn Việt Nam!

Bộ Giáo dục Đài Loan mới đây cũng đưa ra thông báo chính thức về việc mở cửa cho du học sinh từ 19 khu vực, trong đó có Việt Nam, có thể đăng ký nhập cảnh và tới Đài Loan trong kỳ học tiếp theo.

110 ngay lien tiep Dai Loan khong co ca nhiem covid moi trong cong dong

Ngày 31/7 là ngày thứ 110 liên tiếp, Đài Loan không phát hiện ca nhiễm trong nước. Ảnh chụp tại sân bay Đào Viên (CNA)

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học Đài Loan, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một Đài Loan “an toàn, phát triển, đi đầu trong công tác chống dịch”.

Liên hệ ngay ICOEdu để được tư vấn lộ trình du học Đài Loan và cách xin học bổng nhé!

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp