Tin tức

Du học Đài Loan: Thông tin mới về chuyển đổi visa, chuyển hệ chuyển trường

Hiện nay, vấn đề chuyển đổi visa, chuyển hệ chuyển trường tại Đài Loan đang được rất nhiều vị phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng ICOEdu và ICOTaiwan tìm hiểu chính xác những thông tin ấy để đưa ra quyết định phù hợp bạn nhé:

  • Chuyển đổi Visa lao động sang Visa du học tại Đài Loan không cần về nước
  • Chuyển đổi hệ Vừa học vừa làm sang hệ Tự túc
  • Chuyển đổi hệ ngôn ngữ sang hệ Đại học tại Đài Loan

du hoc dai loan

Sau một thời gian tìm hiểu và xôn xao các thông tin về hệ ngôn ngữ, chuyển đổi hệ VHVL sang hệ tự túc tại Đài Loan, Chuyển đổi VISA lao động sang VISA du học , ICOTaiwan – Chi nhánh tại Đài Loan của ICOGroup đã tổng hợp và gửi về những thông tin chính xác như sau:

1. Chuyển đổi visa Ngôn Ngữ lên hệ Đại học

Đây là kỳ đầu tiên Bộ Giáo Dục kết hợp với Bộ Ngoại Giao rà soát thống kê dữ liệu sinh viên hệ Ngôn ngữ lên hệ Đại học để phân loại sinh viên theo vùng miền, khả năng chi trả tài chính, mối quan hệ tại Đài Loan,… Hiện tại Bộ đang thí điểm thống kê khu vực phía Bắc Đài Loan .
Đây là tiền đề cho việc nới lỏng quy định làm thêm cho sinh viên hệ Ngôn Ngữ: Sau khi có thẻ cư trú được phép đi làm thêm luôn không cần phải chờ sau 1 năm như trước kia.
Đó là lý do tại sao trong thời gian vừa rồi, học sinh làm visa được yêu cầu bổ sung nhiều giấy tờ hơn, giải trình tỉ mỉ hơn và thời gian chờ cũng lâu hơn. Hi vọng các dự thảo được hoàn thiện và sớm có quyết định chính thức.

2. Chuyển đổi hệ Vừa học vừa làm sang hệ Tự túc chính quy tại trường khác không cần về Việt Nam xin lại Visa

Hệ Vừa học vừa làm là chương trình đặc biệt mà Chính phủ Đài Loan xây dựng để giải quyết vấn đề thiếu sinh viên cho các trường Đại học kết hợp bổ sung nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan.
Vì có sự ràng buộc đó nên các bạn học sinh sẽ không được chuyển đổi hệ trực tiếp tại Đài Loan mà cần về nước làm thủ tục chuyển đổi.
Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt được đổi hệ trong cùng 1 trường, trường hợp chuyển khác trường sẽ về Việt Nam làm hồ sơ xin chuyển đổi. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc về việc quay về nước phỏng vấn visa lại.

3. Chuyển đổi trực tiếp Visa lao động (là visa dành cho XKLĐ, không phải visa làm việc thông thường) sang Visa du học không cần về Việt Nam

Hai dạng visa này hoàn toàn khác nhau, visa lao động là visa dạng thân phận XKLĐ nghĩa là có sự ràng buộc thêm bên thứ ba ngoài Bộ Giáo Dục, do Bộ Ngoại Giao và Bộ Lao Động hai nước ký kết. Thế nên bắt buộc các bạn phải về Việt Nam để xin cấp lại visa.
Chính phủ Đài Loan đều hoan nghênh các bạn đã từng đi XKLĐ về sang lại du học. Vì vậy các bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội tốt quay lại Đài Loan sau khi hết hợp đồng lao động hoàn toàn có thể đăng ký, chỉ cần mục đích chính của các bạn là sang đi học thì chắc chắn các bạn sẽ qua được. (Nguồn tổng hợp: FB Hoa Hue Pham)

Qua đây cũng hi vọng Chính phủ Đài Loan sẽ tạo cơ hội cho phép học sinh và người lao động được xin đổi visa ngay tại Đài Loan giúp các bạn tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian hơn.

Vậy là một năm học mới với bao nhiêu khó khăn nhưng cuối cùng cũng bắt đầu rồi, ICOEdu và ICOTaiwan cũng chúc các bạn tân sinh viên có thật nhiều sức khỏe cũng như niềm tin và tình yêu của các bạn đối với Đài Loan. Hoan nghênh tất cả các bạn đã và đang đi trên con đường du học của chính mình!

Du học Đài Loan ICOEdu!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Đài Loan

Hiện nay, có rất nhiều lao động và Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chọn phương tiện di chuyển là xe máy nhằm thuận tiện cho việc đi lại, không phải phụ thuộc vào các phương tiện công cộng và còn có thể chủ động hơn khi di chuyển. Hơn nữa xe máy […]

Lịch thi TOCFL 2021 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

LỊCH THI TOCFL TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG CNTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQGHN NĂM 2021   Ngày thi Thời gian đăng ký  Loại hình thi  Phí đăng ký  2021-01-10 2020-11-25 đến 2020-12-10 Thi trên máy tính Phồn thể : 700,000 Giản thể : 700,000 […]

Đọc tiếp